Tác phẩm của Thế Duy thật đặc sắc trên nhiều phương diện. Anh đã làm sống lại những địa danh tiêu biểu của Hà nội vào đầu thế kỷ trước, khi trào lưu hiện đại chưa kịp phá huỷ vẻ quyến rũ và nét thanh běnh ở nơi đây. Chúng ta sung sướng được khám phá lại vẻ quyến rũ, những sắc màu và khung cảnh phố phường Hà Nội xưa cũng như vẻ đẹp của những đền chùa mang lại niềm tự hào cho chốn Kinh kì. Và cũng rất tự nhiên, những hoạ tiết tuyệt vời tái hiện trung thành những con người và cảnh vật đã khiến tôi liên tưởng đến hoạ sĩ tiểu hoạ Algiêri Mohamed Racim, người đã làm sống lại Alger với khu Casbah và những ngôi nhà cổ được xây dựng từ thế kỷ 18.

 

   Thế Duy's paintings are remarkable in more than one aspect. He brings life to the places most typical of Hanoi in the last century's beginning before modernism destroys its charm and Quietness. We rediscover in pleasure the charm, the colours  and the ambiance of Hanoi's main streets or their beauty as well as the temples which are the pride and joy of the capital.

   Remarkable details in personages and places reproduced with fidelity make me naturally think of Algerian miniaturist Mohamed Racim who has brought life to Alger, its Casbah and dwellings as they were in 18th century.

 Tewfik Abada

Abassador of Algeria to vietnam

 

BACK HOME WELCOME PAINTING MUSIC BIOGRAPHY SHOWROOM CONTACT NEXT